Sinh Hoạt‎ > ‎

Tin Nhiếp Ảnh

posted Feb 14, 2011, 10:00 PM by nampng NA   [ updated Feb 22, 2011, 6:44 PM ]

                    
Được biết nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã trở lại phục vụ nhiếp ảnh nghệ thuật đại chúng vào đầu năm nay trong hệ thống của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và của liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP.

            Cũng nên nhắc lại ông Tony Lê Kim Thuận là một “a govern body individual member official representing federation internationale de l’art photographique in US”,  thành viên danh dự đại diện FIAP tại Mỹ, ông Thuận đã sinh hoạt nhiều năm trong hệ thống nhiếp ảnh thế giới, và có nhiều uy tín trong sinh hoạt nhiếp ảnh quốc gia cũng như quốc tế.

           Khởi sắc đầu năm “Tân Mão” tại Mỹ, được sự đồng thuận của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP, các nhiếp ảnh gia: Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng hội bạn ảnh quốc tế ICS (Image Colleague Society, International), Wade Clutton chủ tịch ban điều hành các khoa thi cử digital salon nhiếp ảnh quốc tế của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA, và Willy A Suys, chủ tịch thẩm định toàn quyền các cuộc thi ảnh quốc tế của liên đoàn nhiếp ảnh thế giới FIAP,  đặc biệt bảo trợ và đứng ra cố vấn trực tiếp hai cuộc thi ảnh được tổ chức tại Mỹ năm 2011.

1-    “1st VNPS International Digital Salon” sẽ tổ chức tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 10, do hội nhiếp ảnh Việt nam VNPS đăng cai tổ chức dưới sự chi đạo của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, và dưới sự trực tiếp điều hợp của nhiếp ảnh gia Dolinh Dzung hội trưởng VNPS.

2-    Cuộc thi 5 vòng quốc tế “3rd ICS International Digital (5 Salon) Circuit 2011” tại tiểu bang California vào tháng 10 năm nay dưới sự điều hợp của ông Joseph Thông Hồ tổng thư ký salon quốc tế ICS 2011,  với ban giám khảo gồm các nhiếp ảnh gia tên tuổi như:

-Tony Lê Kim Thuận HonEFIAP Bronze Plaque (California US)

           -Prof Madhu Sarkar Master FIAP (Kolkuta India)

           -Prof Teodor Radu Pantea PhD EFIAP/Bronze (Oradea Romania)

           -Prof Mahfuzul Hasan Rana HonFICS (Dhaka Bangladesh)

           -Koh Kok Hwa EFIAP/Platinum (Kuala Lumpur Malaysia)

           -Li Wun Quan EFIAP (Shanghai China)

           -Lau Tick Ngee EFIAP Star (Batu Pahat Johor Malaysia)  và

           -Long Thanh EFIAP HonFICS (Khanh Hoa Viet Nam) etc…

"Salon VNPS 2011" mà Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức cho thấy VNPS đã chính thức sinh hoạt vào dòng chính nhiếp ảnh thế giới. 

           Hiện nay hội VNPS là hội viên độc lập ILFIAP đã chính thức được PSA và FIAP công nhận dưới sự chỉ đạo, cố vấn trực tiếp của quí ông: Wade Clutton (PSA), Willy A Suys (FIAP), Tony Lê Kim Thuận (ICS FIAP PSA).

        

           Hội nhiếp ảnh VNPS Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn  được sự bảo trợ của các hội nêu trên trong việc tổ chức salon quốc tế cũng như tước hiệu VNPS đã được công nhận là tước vị cao đẳng danh dự VNPS “Honorary Fellow of VNPS - HonFVNPS” . Tước hiệu này được công nhận vì những cống hiến cho sự nghiệp nhiếp ảnh quốc tế. Hàng năm VNPS  được phép thẩm định, phê chuẩn cấp 3 người có lý lịch nhiếp ảnh cao nhất.

           Được biết NAG Tony Lê Kim Thuận đã cống hiến cho nghệ thuật nhiếp ảnh trong nhiều năm qua, và ông đã đươc tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP ghi nhận và  vinh danh hàng năm tại đại hội nhiếp ảnh thế giới trong hệ thống của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP.

Comments